Đại Học Mỹ Thu Hàng Tỷ Đô Từ Du Học Sinh

Du Học Hoàn Cầu- Đại học Mỹ kiếm 24 tỉ USD nhờ sinh viên nước ngoài

 

Sự gia tăng sinh viên quốc tế tại Mỹ không chỉ ở bậc đại học mà còn ở bậc phổ thôngsau đại học.

 

Hiện Ấn Độ là quốc gia dẫn đầu về số sinh viên tham gia các chương trình đào tạo sau đại học tại Mỹ nhằm tránh các thủ tục ngặt nghèo về thị thực ở Úc và Anh. Không quá lời khi tờ Wall Street Journal nhận định: nước Mỹ đang phụ thuộc nhiều vào các sinh viên châu Á.

 

Theo Huffington Post, Đại học California ở Los Angeles (UCLA) là một trong những trường có nhiều sinh viên quốc tế nhập học nhất nước Mỹ năm nay. Tỉ lệ sinh viên nước ngoài ở đây tăng lên rất nhanh: hồi năm 2008 tỉ lệ này là 2,3% thì năm nay đã là 10%.

 

Nhiều năm trước, sinh viên nước ngoài thường đăng ký vào đại học ở Mỹ sau khi đã tốt nghiệp trung học ở quê nhà. Nhưng nay, theo báo cáo của Viện Giáo dục quốc tế (Mỹ), số học sinh chưa tốt nghiệp chiếm tới 41% tổng sinh viên - học sinh nước ngoài. Tỉ lệ này năm 2008 chỉ là 31,4%.

 

Trong khi đó, cũng theo báo cáo mới đây của Hội đồng các trường có chương trình đào tạo sau đại học (CGS) của Mỹ, ở cấp độ sau đại học, sinh viên quốc tế hiện chiếm 17% tổng số học viên cao học Mỹ. Hơn nửa số này đang nghiên cứu các ngành kỹ thuật, khoa học và thương mại. Năm nay trong khi số học viên Mỹ gần như không đổi thì tỉ lệ sinh viên nước ngoài học cao học tăng 8%.

 

Luồng cư dân nước ngoài đổ vào đã mang lại nguồn lợi tài chính không nhỏ với các trường đại học công lập Mỹ vốn đang khan hiếm tiền bạc. Từ năm 2008-2012, ngân sách quốc gia dành cho giáo dục đại học ở Mỹ giảm 10,8% trên toàn quốc.

 

Gần như tất cả các trường đều bị sụt giảm đáng kể ngân sách đầu tư những năm qua. Vì thế, hướng ra ngoài nước Mỹ là phương thức để họ tồn tại và phát triển.

 

Ông Eddi West, chủ nhiệm các sáng kiến quốc tế của Hiệp hội tư vấn tuyển sinh đại học quốc gia, giải thích rằng đầu tư ngân sách tồi tệ đến nỗi các trường công lập buộc phải chủ động trở thành những tổ chức tư nhân hóa, sống nhờ vào học phí thay vì ngân sách công.

 

Theo thống kê của Bộ Công thương Mỹ, sinh viên quốc tế đã đem lại 24 tỉ USD cho nền kinh tế Mỹ trong niên khóa 2012-2013, và 70% số tiền đó tập trung vào khoảng 200 trường đại học.

 

Việc tăng số sinh viên nước ngoài cũng phản ánh sự thay đổi các ưu tiên trong hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ nói chung. “Các trường đang muốn kết nối toàn cầu - ông West giải thích - Nhiều trường đang tìm những tân sinh viên không phải người địa phương, bất kể là sinh viên từ các bang khác hay nước ngoài”.

 

Mặc dù việc tăng lên đáng kể số sinh viên nước ngoài có thể đem lại mối lợi cho cả hai bên “cung” và “cầu”, nhưng điều đó cũng buộc các tổ chức giáo dục phải xem xét lại những sứ mệnh cơ bản của họ.

 

Ông Eddi West cảnh báo: “Các trường phải suy nghĩ thật kỹ về việc làm thế nào để cân bằng giữa ưu tiên của họ với sinh viên toàn cầu và sinh viên tại địa phương, vì sinh viên địa phương mới là những người họ có sứ mệnh phục vụ”.

 

Ông cũng lưu ý ngay cả các trường đại học công, nơi vốn chỉ ưu tiên cho những người xuất sắc sở tại, cũng đang xúc tiến hướng kênh tuyển sinh ra nước ngoài.

Theo TT

Đọc 6170 thời gian Sửa lần cuối vào 18 11
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)

Để lại một bình luận

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập các thông tin yêu cầu được đánh dấu (*). HTML code đang không được phép.

Lịch

« Tháng năm 2019 »
Th 2 Th 3 Th 4 Th 5 Th 6 Th 7 Chủ nhật
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

Chương Trình Hàng Đầu

Gia Hạn Visa Du Học Mỹ Không Cần Phỏng Vấn

Sinh viên về phép mang quốc tịch Việt Nam, có thể xin cấp lại thị thực mà không cần đến dự phỏng

Cao đẳng Kép: Vừa Học PTTH Vừa Học Cao Đẳng

Vừa học Cao đẳng vừa hoàn thiện chương trình Phổ Thông Trung Học trong cùng một thời gian.

Thực Tập Sinh: Vừa Học Vừa Làm Tại Canada

Thực tập sinh tại Canada là chương trình vừa học tiếng Anh vừa làm trong các lĩnh vực kinh doanh

Chương Trình Trao Đổi Văn Hóa Dành Cho HS PT Tại Mỹ

Giao lưu văn hóa dành cho học sinh PTTH Trao đổi Văn hóa là chương trình học bổng Trung Học tại

Chứng Chỉ Ngắn Hạn Sau Đại Học Tại Canada

Chương trình chứng chỉ ngắn hạn Sau đại học dành cho các đối tượng sinh viên Việt Nam đã tốt nghi

Trại Hè Tiếng Anh Dành Cho HS PT Tuổi từ 10 đến 17

Chương trình trại Hè tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông Việt Nam có độ tuổi từ 10 đến 17 tham

Du học Nghề Ngắn Hạn Từ 6 Đến 24 Tháng

Du học nghề là xu hướng mới hiện nay đối với sinh viên Việt nam khi quyết định du học.  Học nghề

Tour Tham Quan Trường Dành Cho Phụ Huynh

Chương trình này dành riêng cho Phụ huynh và học sinh tham quan trường trước khi quyết định theo

English (UK)Vietnamese
to chuc su kien, to chuc su kien

Dự n chung cư Tn Hong Minh d le roi soleil quang an Ty Hồ, H Nội. Dự n chung cu 23 le duan Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tn Hong Minh. Cng ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tn tại H Nội. Dịch vụ cho thue o du gi rẻ nhất. Cng ty cho thue backdrop uy tn tại H Nội - nhiều mẫu m đẹp. Dịch vụ chua tac tia sua tại nh, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nui, my p cm vin mini cho thỏ, g, vịt, chim bồ cu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep gi rẻ tại h nội, lồng chim bồ cu, lồng thỏ, lồng g Dịch vụ thue chu re đẹp trai, cao ro, cam kết bảo mật thng tin. Cng ty cung cấp, cho thue nguoi dai dien cưới hỏi ton quốc.