Du học Malaysia - Tại sao không?

Trong những năm gần đây Malaysia đã có sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực giáo dục, Malaysia nổi lên như điểm đến hoàn hảo cho du học sinh khắp thế giới.

Điểm đến của nhiều trường đại học danh tiếng thế giới

Chính phủ Malaysia đầu tư rất nhiều cho giáo dục để nâng cao hơn nữa chất lượng và thu hút du học sinh quốc tế. Các trường tại Malaysia thường liên kết đào tạo với một số trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học RMIT, Đại học Queensland (Úc), Học viện Toulouse (Pháp)… Giáo trình tại Malaysia sẽ được giảng dạy theo tiêu chuẩn của các trường nước ngoài này. Chính những trường đối tác đó sẽ trực tiếp quản lý và cấp bằng cho sinh viên, văn bằng này có giá trị tương đương như khi theo học tại Anh, Úc, Mỹ…

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học danh tiếng từ Anh, Úc đã thành lập chi nhánh tại Malaysia: ĐH Monash, ĐH Curtin, ĐH Swinburne (Úc), ĐH Nottingham, ĐH Newcastle (Anh)… mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất.
Theo một số thống kê, có khoảng 90.000 sinh viên quốc từ hơn 150 quốc gia trên thế giới đã tới Malaysia để học tập. Trong đó sinh viên Việt Nam chiếm một phần không nhỏ. Một lí do để sinh viên Việt Nam lựa chon học tại Malaysia là môi trường học tập và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên có cơ hội nâng cao trình độ Anh ngữ trong suốt quá trình học tập.

Bạn Nguyễn Đặng Việt Cường, một du học sinh Malaysia cho biết: “Khi bạn hỏi vì sao tôi đã chọn du học tại Malaysia, tôi chỉ biết nói trăm nghe không bằng một thấy. Tôi vừa hoàn tất khóa học Thạc sĩ tại trường Đại học Multimedia Malaysia. Sau 3 năm học tại đây đã giúp tôi tìm được tương lai nghề nghiệp tươi sáng. Hiện tại, tôi đã trở về Việt Nam và làm việc cho một công ty Đan Mạch. Tôi sẽ luôn nhớ về những kỷ niệm đẹp ở Malaysia và tôi gọi Malaysia là quê hương thứ hai của mình”.

Với 20 trường đại học công lập, hàng chục trường tư thục, hệ thống giáo dục Malaysia hướng tới sự toàn diện và đa dạng hoá với đầy đủ các ngành nghề: quản trị kinh doanh, kế toán, ngân hàng, quản lý khách sạn, công nghệ thông tin… Sinh viên có thể lựa chọn chương trình 3+0 (học toàn bộ chương trình của trường đại học nước ngoài tại Malaysia), chương trình bán du học 2+1 (chương trình được thực hiện một phần ở Malaysia và phần còn lại được hoàn tất tại trường đại học chủ quản ở nước ngoài). Nhưng dù theo học chương trình nào, sinh viên ra trường vẫn được cấp bằng quốc tế của trường đó.

Chi phí thấp, thủ tục gọn nhẹ

Sinh viên tốn khoảng 9.000 đô la Mỹ cho một năm du học tại Malaysia bao gồm học phí, ăn, ở, đi lại. Ngoài ra, sự phát triển của thủ đô Kuala Lumpur sánh ngang các thành phố tiên tiến khác như Singapore nhưng chi phí sinh hoạt chỉ bằng một nửa cũng khiến nhiều sinh viên chọn Malaysia là nơi du học của mình. Như vậy, đối với nhiều gia đình, du học Malaysia là lựa chọn thích hợp trong bối cảnh giá tiêu dùng tăng nhanh như hiện nay.

Điều kiện du học Malaysia cũng hết sức đơn giản, học sinh không cần IELTS, không cần chứng minh tài chính. Chỉ cần học sinh có mong muốn học tại Malaysia, xin được giấy báo nhập học của trường bên Malaysia là có thể đi du học. Tuy nhiên học sinh vẫn cần có nền tảng Anh ngữ vì toàn bộ quá trình học sử dụng tiếng Anh. Học sinh hết lớp 11 tại Việt Nam đủ điều kiện sang Malaysia, có thể học dự bị 1 năm hoặc học cao đẳng liên thông lên đại học.

Với hệ thống giáo dục hoàn hảo, các chương trình học phong phú và bằng cấp được quốc tế công nhân, Malaysia tự hào trợ thành nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế khám phá và trau dồi nguồn kiến thức vô tận. Tất cả học sinh đều được chào đón tại Malaysia, một đất nước đa dạng, kinh tế phát triển nhanh chóng, với cuộc sống hài hòa và dễ chịu!

English (UK)Vietnamese
to chuc su kien, to chuc su kien

Dự n chung cư Tn Hong Minh d le roi soleil quang an Ty Hồ, H Nội. Dự n chung cu 23 le duan Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tn Hong Minh. Cng ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tn tại H Nội. Dịch vụ cho thue o du gi rẻ nhất. Cng ty cho thue backdrop uy tn tại H Nội - nhiều mẫu m đẹp. Dịch vụ chua tac tia sua tại nh, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nui, my p cm vin mini cho thỏ, g, vịt, chim bồ cu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep gi rẻ tại h nội, lồng chim bồ cu, lồng thỏ, lồng g Dịch vụ thue chu re đẹp trai, cao ro, cam kết bảo mật thng tin. Cng ty cung cấp, cho thue nguoi dai dien cưới hỏi ton quốc.