Quy trình dưới đây dành cho những người muốn xin thị thực du học. Quy trình này cũng được áp dụng cho những người muốn đến New Zealand để học tập tạm thời, và những người đã ở đây với các loại thị thực tạm thời muốn học tập  toàn thời gian tại New Zealand

Quy trình xin cấp thị thực du học New Zealand:

1.    Điền các mẫu đơn: Form Student Visa Application (INZ 1012) PDF.

2.    Nộp tất cả chứng từ theo yêu cầu

3.    Nộp lệ phí xin visa

4.    Khám sức khỏe: tùy thuộc vào thời gian ở tại New Zealand

Thời gian ở tại New Zealand từ 6 tháng đến 1 năm: nộp bản phim chụp X- quang Temporary Entry X-ray Certificate (INZ 1096) PDF, và xác nhận về bệnh lao (TB)

Thời gian ở trên 1 năm: phải nộp chứng nhận đầy đủ về medical examination and a medical and x-ray certificate.

(*) Phụ nữ có thai và trẻ em dưới 11 tuổi không yêu cầu chụp X-quang ngoại trừ khi có yêu cầu đặc biệt
(*) Mẫu khám sức khỏe hoàn chỉnh tại đây: Health Requirements Leaflet (INZ 1121) PDF.

5.    Giấy xác nhận của Công an:

nếu học trên hai năm cần phải có giấy chứng nhận của Công an police certificate ở bất kỳ quốc gia nào trên 1 năm cũng phải có giấy xác nhận của công an tại nơi đó

6.    Nộp đơn:

- Nếu tại New Zealand: nộp đơn về

Studen Processing Unit
Xuất nhập cảnh New Zealand
PO Box 1049
Palmerston North 4440

- Nếu tại Việt Nam, nộp về địa chỉ:

Immigration New Zealand
Suite 804, Level 8 The Metropolitan
235 Dong Khoi Street, District 1, Ho Chi Minh City