Tại sao nên học tập tại Canada?

Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8.

Bằng cấp của Canada được quốc tế công  nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

Canada là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất thế giới

Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đã đạt được nhiều điểm cao về giáo dục, tuổi thọ cao (dựa vào hệ thống phổ cập chăm sóc sức khỏe cho tòan dân); và tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp.

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện. Truyền thông, giải trí, nghệ thuật rất phát triển ở Canada. Bên cạnh đó còn có các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật cùng các hoạt động biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật phong phú khác.

Canada là quốc gia của dân nhập cư và luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy. Vì vậy hầu hết các lọai thức ăn, các hoạt động giải trí cùng với nền văn hoá đặc thù của các dân tộc cũng sẵn có ở Canada. Các câu lạc bộ, kể cả không chính thức và các hiệp hội, tiêu biểu cho nhiều bản sắc dân tộc khác nhau,

Một nơi an toàn để học tập

Canada nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đă giảm đều đặn kể từ thập niên 90.  Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada.

Du học sinh quốc tế đến Canada nên tuân theo các quy định về an ninh cũng như cách mà họ vẫn thường làm khi đi đến các quốc gia khác trên thế giới. Du học sinh có thể liên hệ với bất kỳ Trung Tâm Giáo dục Canada nào để được tư vấn về các vấn đề an toàn cá nhân hoặc có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá  nhân tại trường khi đến học tại Canada.

Canada là đất nước “song ngữ” có hai ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh và tiếng Pháp. Đại đa số (75%) cư dân nói tiếng Pháp của Canada sinh sống tại tỉnh Québec ở phía đông Canada nhưng cũng có nhiều cộng đồng nói tiếng Pháp trên khắp đất nước.

Theo kết quả điều tra dân số năm 2001, tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của 81% dân số Québec và là ngôn ngữ được sử dụng ở tại gia đình của 83% dân Québec.