20 thống kê đáng ngạc nhiên về sinh viên Mỹ

Sau đây là một số sự thật “mới” nhất khiến bạn ngạc nhiên về sinh viên Mỹ.

1. Trong khi 347,985 sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh Doanh trong năm 2009 thì chỉ có 15,496 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành toán.

2. Ngành học được ưa chuộng nhất: thiết kế công viên, vui chơi, giải trí và nghiên cứu thể lực. Trong khoảng 10 năm, số sinh viên tốt nghiệp những ngành này (31,667) tăng đến 92%.

3. Ngành giáo dục có tỉ lệ được sinh viên lựa chọn giảm mạnh nhất trong số các ngành học phổ biến. Số sinh viên tốt nghiệp ngành này giảm 5% trong 1 thập kỷ.

4. Chỉ 0.4% sinh viên nhập học 1 trong 8 trường trong hệ thống trường Ivy League – hệ thống gồm những trường đại học được coi là danh tiếng, thanh thế và là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Điều này cho thấy rằng chúng ta đã quá chú ý đến 8 trường trong hệ thống này.

5. 23% sinh viên bằng hoặc dưới 24 tuổi làm thêm 20 giờ 1 tuần hoặc hơn.

6. Sinh viên Châu Á (12%) là những sinh viên có tỉ lệ làm thêm 20 giờ 1 tuần hoặc hơn ít nhất.

7. Khoảng 9% sinh viên vào các trường đại học “đầu tàu” và các trường của bang có giảng dạy nghiên cứu chuyên sâu.

8. 73% sinh viên học các trường đại học và cao đẳng công.

9. Chỉ có 16% sinh viên theo học các trường đại học và cao đẳng tư phi lợi nhuận.

10. Thu nhập trung bình năm của gia đình của hơn 47% sinh viên là dưới $40,000.

11. Thu nhập của hộ gia đình trung bình năm của 4.5% sinh viên tối thiểu là $160,000.

12. 19% sinh viên năm nhất hi vọng được bằng Tiến sỹ, và 10.2% muốn trở thành bác sỹ.

13. Trong số các sinh viên năm nhất, có 21.7% sinh viên còn dè dặt và 27.3% cởi mở.

14. Trong khoảng thời gian 10 năm đến 2009, số sinh viên đăng ký tăng 38% với sự tăng trưởng mạnh nhất ở Arizona (149%), Georgia (77%), West Virginia (56%) và Florida (54%).

15. Người Mỹ có bằng cử nhân trở lên chiếm ít hơn 1/3, nhưng có ít nhất 30% người trưởng thành tại 16 bang – chủ yếu ven biển – có bằng cử nhân hoặc cao hơn. Utah, lllinois và Minnesota là 3 bang nội địa nằm trong số 16 bang này.

16. Từ 1999 đến 2009, sinh viên đăng ký trường tư tăng vọt 539% so với 32% cho các trường công.

17. Trường đại học bang lớn nhất là Arizona State University tại Tempe. Trường đại học tư phi lợi nhuận  lớn nhất: New York University.

18. Khoảng 3% sinh viên ăn chay và 1% được gọi nghĩa vụ quân sự hay trong lực lượng dự bị.

19. 20% sinh viên học đại học lần đầu tham gia ít nhất 1 khóa học bổ sung.

20. Số lượng học sinh tốt nghiệp THPT được sẽ tăng 10% trong vòng 1 thập kỷ tới trên nước Mỹ. Tốc độ tăng này tại những bang vùng Đông Bắc sẽ giảm, trong khi tỉ lệ này sẽ tăng khoảng 24% tại Texas và Florida.

Nguồn: The college solution

Hue Vu, GECSA

Lịch

« Tháng năm 2024 »
Th 2 Th 3 Th 4 Th 5 Th 6 Th 7 Chủ nhật

Chương Trình Hàng Đầu

Gia Hạn Visa Mỹ Không Phỏng Vấn

Chương trình Gia hạn VISA không phỏng vấn được áp dụng cho các loại visa Du học, Du lịch và Công

Cao đẳng Kép: Vừa Học PTTH Vừa Học Cao Đẳng

Vừa học Cao đẳng vừa hoàn thiện chương trình Phổ Thông Trung Học trong cùng một thời gian.

Thực Tập Sinh: Vừa Học Vừa Làm Tại Canada

Thực tập sinh tại Canada là chương trình vừa học tiếng Anh vừa làm trong các lĩnh vực kinh doanh

Chương Trình Trao Đổi Văn Hóa Dành Cho HS PT Tại Mỹ

Giao lưu văn hóa dành cho học sinh PTTH Trao đổi Văn hóa là chương trình học bổng Trung Học tại