Seattle Central Community College (Cao đẳng cộng đồng Seattle Central)
1701 Broadway
Seattle, WA 98122
(206) 934-3800

Trường nằm ở Capitol Hill, cách Trung tâm thành phố có 15 phút đi bộ. Thành phố lân cận của nó là Broadway là một thành phố sôi động nhất với hệ thống các nhà hàng và của hàng mua sắm lớn của bang Washington.

Hàng năm, có 11,000 học sinh Hoa Kỳ và 750 học sinh quốc tế từ hơn 50 quốc gia chọn Seattle Central Community College. Giống như phần lớn các trường cao đẳng cộng đồng được tiểu bang hỗ trợ và công nhận, Seattle Central tự hào là có một thành phần giảng dạy hạng ưu, các lớp có sỉ số học sinh thấp, nhiều chương trình học tập đa dạng, chú ý đến từng cá nhân, và học phí thấp.

 
Vậy điều gì làm cho Seattle Central đặc biệt?

Chúng tôi là số một

Trong số hơn 1,200 trường cao đẳng cộng đồng, Seattle Central được tạp chí TIME bình chọn trong năm 2011 là trường “ Đại Học Tiêu Biểu Trong Năm” trong một cuộc nghiên cứu duy nhất về các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ.

Địa điểm, địa điểm, địa điểm

Seattle Central là một trường cao đẳng cộng đồng duy nhất tọa lạc dưới phố Seattle, Washington. Quý vị sẽ tìm thấy chúng tôi tại Capitol Hill sinh động, khoảng 15 phút đi bộ từ các tòa nhà chọc trời, và vây quanh bởi nhiều nhà hàng ăn khác nhau, các tiệm bán cà phê, câu lạc bộ, rạp hát và các cửa hàng khác. Seattle thật sự an toàn và thân thiện, và đã từng được nêu trong nhiều bảng liệt kê các thành phố “ đáng sinh sống nhất ” trên toàn Hoa Kỳ.

Nhiều chương trình có chất lượng….

  • College Bridge (Nhịp cầu vào đại học): học đại học bán thời gian, học ESL bán thời gian.
  • College Transfer (Chuyển sang đại học): chuyển sang sau 2 năm đầu lên các trường cao đẳng và đại học 4 năm.
  • Intensive ESL (ESL cấp tốc): một chương trình có cấu trúc, hướng đến kết quả.
  • High School Completion (Hoàn tất trung học): học để được bằng cao dẳng 2 năm và bằng trung học cùng một lúc!
  • Short-Team Certificates (Các chứng chỉ ngắn hạn): (2-9 tháng), bao gồm thực tập nội trú tùy chọn.
  • International Internship (Thực tập nội trú quốc tế): học tập và lấy kinh nghiệm làm việc tại các công ty và học viện địa phương.


Các kết quả đã dược minh chứng, ví dụ:

Học sinh trong chương trình College Bridge (CB) dược lựa chọn lấy tín điểm vào đại học trong khi tiếp tục phát triển các kĩ năng anh ngữ của các em. Các em sẽ được đảm bảo vào các lớp đại học không cần phải thi cử gì thêm. Từ Thu 2000 – Thu 2002, 87% học sinh tốt nghiệp CB tiếp tục học tại Seattle Central. 93% trong số các em này bắt đầu làm việc toàn thời gian thuộc trình độ đại học trong tam cá nguyệt tới. Nói chung, điểm trung bình GPA của các học sinh quốc tế trong các chương trình địa học là 3.5 (mà 4.0 là điểm tối đa).

Chi phí và hổ trợ về tài chính:   

Chúng tôi có học bổng cho học sinh quốc tế (lên đến $85,000 mỗi năm) và Dịch Vụ Giới Thiệu Việc Làm để giúp các em học sinh quốc tế tìm việc làm trong khuôn viên trường.

Học phí của chúng tôi khoảng $7,300/năm học (ba học kỳ). Chi phí về chỗ ở tại Seattle thấp hơn so với nhiều thành phố khác, các chi phí về học tập nói chung hợp túi tiền hơn.

TOEFL hay không TOEFL?

Học sinh có điểm số TOEFL là 520 (190) hoặc cao hơn có thể ghi danh vào bất cứ chương trình đại học nào ( College Transfer, Workforce Education, High School Completion) mà không cần phải dự thêm các cuộc thi về Anh Ngữ nào nữa. Các em được điểm số 510 (180) có thể ghi danh vào chương trình chứng chỉ ngắn hạn (Short-Team Certificate). Các em có được điểm số 470 (150) có thể ghi danh vào College Bridge hay chương trình thực tập nội trú quốc tế (International Internship).

Không có điểm TOEFL? Không sao cả!!! Học sinh muốn vào học các chương trình College Bridge hay học anh ngữ cấp tốc (Intensive English) có thể dự cuộc thi xếp chỗ khi đến Seattle Central.

Chỗ ở

Các lựa chọn về chỗ ở bao gồm các căn hộ (apartments) và sống với gia đình Mỹ trong khoảng cách đi bộ tới Seattle Central. Seattle Central có dịch vụ đưa đón tại phi trường. Trong thời gian ngắn hơn thì học sinh có thể chọn ở khách sạn, chia phòng trong một căn nhà.

Nhiều dịch vụ và các nguồn trợ giúp

Trung Tâm Chuyển Sang Đại Học (College Transfer Center) giúp cho học sinh chuẩn bị chuyển sang các học viện 4 năm. Nhân viên tại Trung Tâm Thông Tin Ngành Nghề (Career Information Officer), phòng sắp xếp ngành nghề (Career Placement Office), và giáo dục hợp tác (Cooperative Education) giúp đỡ về thực tập nội trú, tìm việc, viết quá trình học tập (resume), thư từ và chuẩn bị để dược phỏng vấn.

 

Nhân viên trong các Chương Trình Giáo Dục Quốc Tế (International Education Programs-IEP) có các dịch vụ hướng dẫn và cố vấn về học tập. Ngoài ra, có cố vấn thuộc ban giảng huấn được chỉ định đặc biệt để giúp cho học sinh quốc tế về việc chọn ngành nghề, cố vấn về học tập và cá nhân.

 

Văn phòng hoạt động của IEP Activites tổ chức nhiều sinh hoạt và chuyến đi mỗi tam cá nguyệt, như bạn trò chuyện(Conservation Partners) và các chuyến du ngoạn tại địa phương vào những ngày cuối tuần. Trưởng Ban Sinh Viên tạo cơ hội để cho học sinh quốc tế tham gia cùng với các bạn học sinh Hoa Kì và cộng đồng.

 

Có dịch vụ kèm cặp miễn phí nhiều bộ môn.
   

Trung Tâm Sinh Hoạt Học Sinh (Student Activitives Center) hiện đại tự hào về việc có một phòng tập tạ, hồ bơi, sân chơi quần vợt (racquetball/squash), phòng trò chơi, phòng tập thể dục và chạy bộ. Trung tâm điện toán, thư viện, phòng triển lãm nghệ thuật và sân khấu trình diễn có nhiều trợ giúp khác và các cơ hội cho học sinh của Seattle Central.

Sự đa dạng

Với 750 học sinh quốc tế và là một trong các trường đông đảo học sinh quốc tế và đa dạng nhất tại Hoa Kỳ (theo sự ghi nhận của tạp chí TIME), học sinh của chúng tôi không những học từ sách giáo khoa và giáo sư, mà còn học từ các bạn đồng lớp nữa.

Đọc 10172 thời gian Sửa lần cuối vào 04 10
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Xem thêm trong thể loại này: Edmonds Community College, Washington »

Để lại một bình luận

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập các thông tin yêu cầu được đánh dấu (*). HTML code đang không được phép.

English (UK)Vietnamese
to chuc su kien, to chuc su kien

Dự n chung cư Tn Hong Minh d le roi soleil quang an Ty Hồ, H Nội. Dự n chung cu 23 le duan Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tn Hong Minh. Cng ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tn tại H Nội. Dịch vụ cho thue o du gi rẻ nhất. Cng ty cho thue backdrop uy tn tại H Nội - nhiều mẫu m đẹp. Dịch vụ chua tac tia sua tại nh, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nui, my p cm vin mini cho thỏ, g, vịt, chim bồ cu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep gi rẻ tại h nội, lồng chim bồ cu, lồng thỏ, lồng g Dịch vụ thue chu re đẹp trai, cao ro, cam kết bảo mật thng tin. Cng ty cung cấp, cho thue nguoi dai dien cưới hỏi ton quốc.