Print trang này

Sự khác biệt giữa Nam và Nữ bằng hình ảnh

 Bộ sách ảnh “Man meets woman” (tạm dịch: Khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ) của tác giả người Đức gốc Trung Quốc Yang Liu đã đưa ra những so sánh xác đáng, đôi khi hài hước và dí dỏm về hai giới.

Những hình ảnh trong bộ sách khắc họa các yếu tố xã hội quan trọng như cách nhìn nhận về bản thân, quan điểm về tình yêu, tình dục, cách biểu thị ý kiến và tâm trạng. Ngoài ra, một vài yếu tố nhỏ nhặt khác cũng được đưa ra so sánh, ví dụ như những hành động của đàn ông và phụ nữ trước khi đi du lịch hay khi gọi điện.

So sánh giữa đàn ông và phụ nữ: Màu hồng biểu thị phụ nữ, màu xanh lá tượng trưng cho đàn ông.Mối quan tâm đến tình yêu và tình dục: Đàn ông quan tâm nhiều tới thể xác, phụ nữ chú ý tới tâm hồn.Tâm trạng khi nhìn vào gương: Người phụ nữ luôn cảm thấy mình có chút béo, trong khi người đàn ông lại thường nghĩ rằng mình rất ổn - dù sự thực không phải vậy.

 

Phong cách nói chuyện điện thoại: Trong khi đàn ông thường "hạ gục nhanh tiêu diệt gọn", phụ nữ lại có thể tám chuyện trên trời dưới bể.Nói về kinh nghiệm trong chuyện ấy: Đàn ông luôn phóng đại kinh nghiệm của mình, phụ nữ thì lại thường giấu diếm.


Mẫu người lý tưởng qua các độ tuổi: Nam giới dù ở bất cứ độ tuổi nào đều thích phụ nữ có eo thon ngực nở. Phụ nữ thì khác, hình mẫu đàn ông lý tưởng thay đổi theo từng thời kỳ.
 

 

Phong cách làm việc: Phụ nữ có thể làm nhiều việc cùng lúc, còn đàn ông lại xử lý dứt điểm từng việc một.


Những đồ vật bí ẩn trong gia đình: Đàn ông cho rằng đồ trang điểm của phụ nữ thật là kỳ quái, phụ nữ thì lại khó lòng hiểu nổi những gì đàn ông giữ trong garage.


Vũ khí "lợi hại" nhất: Người đàn ông dùng sự im lặng để làm người ấy của mình bối rối, còn phụ nữ lại dùng nước mắt.


Đàn ông và phụ nữ với việc nhà: Người đàn ông ở nhà và làm việc gia đình được coi là người chồng tình cảm và biết cảm thông. Người phụ nữ ở nhà và làm việc gia đình thì lại chẳng có gì là lạ.Hành lý khi đi du lịch: Phụ nữ luôn muốn nhiều hơn.


Cạnh tranh: Dù nói là bình đẳng giới, nhưng phụ nữ vẫn phải chịu những rào cản và hạn chế nhất định từ xã hội


Source: slate.com

 

Đọc 9022 thời gian Sửa lần cuối vào 29 08
Đánh giá mục này
(2 bỏ phiếu)