Print this page

Visa du học Pháp

Hồ sơ và quy trình xin visa du học Pháp

Thủ tục du học cho học sinh phổ thông, Thủ tục xin visa đối với du học sinh dưới 18 tuổi, và bậc đại học

Hồ sơ bao gồm:

1. 4 đơn xin thị thực có dán ảnh.
2. 1 ảnh rời mới nhất (khổ 35x45mm, nền trắng).
3. Hộ chiếu còn giá trị 3 tháng sau khi hết hạn thị thực (bản ch́ính và 2 bản sao).
4. Bản sao hộ khẩu.
5. Giấy ủy quyền của bố, mẹ (bản chí́nh và 1 bản photocopy) cho người bảo lãnh ở Pháp tiếp đón đứa trẻ (làm theo mẫu).
6. Giấy tờ chứng minh học lực tại việt Nam (dịch ra tiếng Pháp và photocopy làm 3 bản).
7. Chứng chỉ học trình mới nhất.
8. Học bạ năm cuối.
9. Giấy chứng nhận ghi danh vào một trường học tại Pháp (2 bản).
10. Giấy bảo lãnh của ngưới ở Pháp (làm theo mẫu, 1 bản chaính và 1 bản photocopy).
11. Chứng từ cư trú ở Pháp (copy làm 2 bản): hợp đồng thuê nhà hoặc giấy sở hữu nhà.
12. Chứng từ thu nhập (copy làm 2 bản): bản lương 3 tháng mới nhất, giấy đóng thuế thu nhập.
13. Bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh, nếu người bảo lãnh chưa có quốc tịch Pháp: bản sao thẻ cư trú (làm 2 bản).

Thời gian nộp hồ sơ: nộp trước ít nhất 2 tháng trước ngày nhập học

Sau khi được đồng ý cấp thị thực:

- Giấy chứng nhận đã chích ngừa (bệnh bại liệt và bệnh lao).
- Bảo hiểm dân sự và y tế trong thời gian du học (11 tháng).
- Giấy giữ chỗ vé máy bay.

Read 2975 times Last modified on 30 Jul
Rate this item
(1 Vote)